Kính gửi quý nhà thầu,

Trong việc tìm lọc các gói thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia, có thể quý nhà thầu đã và đang gặp phải những khó khăn sau đây:

 • Mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và đọc nhanh các gói thầu phù hợp với năng lực và ngành nghề kinh doanh của mình
 • Việc chia sẻ thông tin gói thầu cho đồng nghiệp không thuận tiện, bạn chỉ có thể chia sẻ số TBMT lên nhóm và đồng nghiệp của bạn lại mất công tìm kiếm thêm 1 lần nữa
 • Khi định tham gia với một bên mời thầu mới, bạn không có thông tin về mức độ cạnh tranh, tiềm năng của bên mời thầu
 • Bạn tham gia một gói thầu mà hoàn toàn không có thông tin về đối thủ có thể tham gia đấu với mình. Và năng lực của họ ra sao?

Dựa trên kinh nghiệm thực chiến hơn 10 năm, đội ngũ bidwinner xây dựng ứng dụng với vai trò như người trợ lý số đắc lực cho nhà thầu dựa trên nền tảng công nghệ sau:

 • Phân tích xử lý dữ liệu lớn - Big Data
 • Phân tích, dự báo dựa trên xác suất thống kê
 • Đánh giá năng lực nhà thầu dựa trên bộ chỉ số năng lực đã được kiểm nghiệm nhiều năm

Quý nhà thầu có thể nhận ra ngay điểm khác biệt của bidwinner so với các ứng dụng đang có mặt trên thị trường:

 • Tính năng All-in-One: Mọi thông tin quan trọng trong gói thầu hiển thị trên một trang duy nhất: nội dung thông báo, bảng dữ liệu, bảng phạm vi cung cấp và tiêu chuẩn đánh giá. Việc chia sẻ cho đồng nghiệp dễ dàng bằng việc sao chép và gửi link từ trình duyệt (Tính tới tháng 6 năm 2022, tính năng này đã bị một số phần mềm tương tự trên thị trường sao chép)
 • Tham khảo nhanh hàng hóa tương tự trong mỗi gói thầu. (Tính tới tháng 6 năm 2022, tính năng này đã bị một số phần mềm tương tự trên thị trường sao chép)
 • Các con số thống kê về từng nhà thầu được phân tích và tổng hợp thành bộ chỉ số đánh giá năng lực nhà thầu toàn diện.
 • Phân loại gói thầu theo địa phương và ngành nghề khoa học, đáp ứng hầu hết nhu cầu của từng doanh nghiệp. Bidwinner tự hào rằng, bất kỳ nhà thầu nào cũng tìm thấy sự hữu ích của ứng dụng này
 • Chức năng dự báo, dự đoán dựa trên xác suất thống kê trên nền dữ liệu lớn có mức độ chính xác cực cao! Bên cạnh việc dự báo giá trúng thầu, giá cao nhất, giá thấp nhất, số nhà thầu tham dự, bidwinner còn điểm mặt đặt tên những nhà thầu có khả năng tham gia cao nhất!

Doanh nghiệp của bạn có thực sự cần trợ lý Bidwinner?

Dưới đây là phân loại các doanh nghiệp đang khai thác ứng dụng bidwinner để gia tăng doanh số chủ động rất thành công:

Các doanh nghiệp sản xuất trong nước hoặc có nguồn hàng phân phối giá cạnh tranh

Bạn có thể nhanh chóng tìm ra các nhà thầu thương mại vừa trúng thầu hàng hóa hoặc đang chờ kết quả chấm thầu mà bạn đang có ưu thế cạnh tranh tốt. Tiếp cận trực tiếp đến bộ phận mua hàng của họ và đưa ra mức giá không thể cưỡng lại, thêm dịch vụ hậu mãi thật tốt nữa thì doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm một khách hàng tiềm năng. Một ví dụ hơn vạn lời nói, mời bạn xem ngay danh sách các nhà thầu đang có nhu cầu mua mặt hàng: "găng tay chống cắt" tại đây!

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn đã tích lũy đủ số năm kinh nghiệm và năng lực triển khai hợp đồng, tại sao bạn không mạnh dạn gia nhập thị trường mua sắm công đầy tiềm năng?

Các doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu mua sắm công đủ 3 năm kinh nghiệm

Đầu tiên, xin chúc mừng doanh nghiệp của bạn đã vượt qua bước khởi đầu sóng gió trong 3 năm đầu tiên vì doanh nghiệp của bạn nằm trong số ít (<20%) vẫn còn tiếp tục hoạt động sau 3 năm thành lập. Giờ là lúc bạn muốn gia tăng doanh số và từng bước xây dựng năng lực. Bidwinner sẽ tìm lọc cho bạn những gói thầu vừa sức. Lời khuyên của bidwinner là tìm tới các gói thầu chào hàng cạnh tranh rút gọn để đặt những viên gạch đầu tiên xác lập mối quan hệ với khách hàng. Bạn cũng đừng kỳ vọng có lợi nhuận ngay khi tham gia các gói thầu này. Hãy xem những hợp đồng nhỏ này là cơ hội để bạn thể hiện năng lực cung cấp với bên mời thầu. Những hợp đồng lớn hơn và có lợi nhuận tốt đang chờ bạn ở phía trước chứ không phải giai đoạn này!

Các nhà thầu lâu năm kinh nghiệm

Dưới góc độ một người quản lý doanh nghiệp, nhân viên của bạn sẽ tìm ra những lý do biện giải cho việc doanh số giảm sút, trượt thầu liên tục như dịch bệnh khó khăn, cạnh tranh ngày càng khốc liệt... Rồi các tình huống chào thầu hớ hênh: quá cao hoặc quá thấp! Người quản lý có thể xem thông tin về đối thủ của mình xem doanh số của họ có đi xuống hay vẫn tăng trưởng? Hiệu quả của các gói trúng thầu là bao nhiêu? Chiến lược về giá của họ có tốt không? Các con số thống kê từ bidwinner không biết nói dối:

 • Tỷ lệ trúng thầu (trung bình, khi chào giá thấp nhất, cao nhất)
 • Tỷ lệ trúng thầu / dự toán
 • Chỉ số quan hệ khách hàng (Độ phủ thị trường, Khả năng duy trì quan hệ khách hàng, Khả năng mở rộng quan hệ khách hàng)
 • Chỉ số cạnh tranh về giá (đánh giá khả năng cạnh tranh về giá của doanh nghiệp bạn)
 • Chiến lược giá tối ưu: Chỉ số này càng cao thì doanh nghiệp của bạn càng lão luyện thầu trường: không có các tình huống chào giá hớ hênh quá cao hoặc quá thấp. Chỉ số này phản ánh doanh nghiệp của bạn hiểu đối thủ và am hiểu thị trường đến đâu.

Các bộ chỉ số này được tổng hợp theo các khung thời gian 1 năm cùng với mức độ tăng giảm, thay đổi chỉ số so với 365 ngày gần nhất

Dưới đây bidwinner tóm lược các tính năng chính của trợ lý nhà thầu bidwinner

Các tính năng chính của trợ lý Bidwinner

  Tính năng tìm kiếm gói thầu

  Tính năng gửi thông báo mời thầu qua email

  Tính năng theo dõi

  Tính năng tra cứu thông tin

  Phân tích và đánh giá gói thầu

  Phân tích và đánh giá nhà thầu

  Phân tích và đánh giá bên mời thầu

  Phân tích và đánh giá thị trường

  Lập báo cáo tổng hợp:

  - Báo cáo theo ngành nghề và lĩnh vực (lĩnh vực mua sắm hàng hóa

  - Báo cáo theo tỉnh thành phố

  - Báo cáo bên mời thầu

  - Báo cáo xếp hạng nhà thầu

Dưới đây là chi tiết các tính năng chính của bidwinner:

Tính năng tìm kiếm gói thầu

Với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm của đội ngũ Bidwinner, chúng tôi phân loại 4 cách tìm kiếm chủ động chính phù hợp với tất cả loại hình doanh nghiệp của khách hàng

- Tìm kiếm theo địa phương thực hiện gói thầu

- Tìm kiếm theo ngành nghề và địa phương

- Tìm kiếm gói thầu theo từ khóa trong tên gói thầu và hàng hóa mời thầu

- Bên mời thầu là khách hàng hiện tại (chức năng theo dõi bên mời thầu)

Ngoài ra, Bidwinner sẽ tự động lọc và gửi các thông báo mời thầu đáp ứng các tiêu chí tùy chỉnh của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần thiết lập bộ lọc theo mong muốn. Các thông báo mời thầu và kế hoạch lựa chọn nhà thầu đáp ứng chính xác các tiêu chí đề ra sẽ được gửi qua email tùy chỉnh của bạn.

Tính năng gửi thông báo mời thầu qua email

Một trong những vấn đề doanh nghiệp của bạn đang gặp phải là việc phải bố trí một nhân sự chuyên trách hàng ngày rà soát thông tin trên trang mua sắm công để tìm kiếm các gói thầu phù hợp với doanh nghiệp của mình:

- Hàng hóa phù hợp

- Bên mời thầu là khách hàng hiện tại

- Giá trị gói thầu

- Địa điểm thực hiện gói thầu

Bidwinner sẽ tự động lọc và gửi các thông báo mời thầu đáp ứng các tiêu chí tùy chỉnh của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần thiết lập bộ lọc theo mong muốn. Các thông báo mời thầu và kế hoạch lựa chọn nhà thầu đáp ứng chính xác các tiêu chí đề ra sẽ được gửi qua email tùy chỉnh của bạn.

Tính năng theo dõi

Khi chuyển sang đấu thầu qua mạng, bạn gần như mù tịt thông tin về đối thủ đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng thị trường:

- Đối thủ của bạn đang tham gia những gói thầu nào?

- Khách hàng tiềm năng của bạn đang chuẩn bị có những gói thầu nào?

- Nhà thầu nào trúng thầu cung cấp hàng hóa mà bạn muốn trở thành nhà cung cấp?

Việc của bạn chỉ cần là thiết lập danh sách nhà thầu / bên mời thầu và hàng hóa mà bạn sẽ theo dõi. Công việc còn lại để trợ lý Bidwinner đảm nhiệm: theo dõi các chuyển động đó và gửi thông báo cho bạn!

Khi chọn theo dõi 1 bên mời thầu, bất cứ khi nào bên mời thầu đăng thông báo mời thầu mới, bidwinner sẽ gửi email thông báo đến cho bạn.

Để theo dõi bên mời thầu, bạn tìm và thêm vào danh sách theo dõi của bạn.

Tính năng tra cứu thông tin

Khi cần biết thông tin chi tiết về một nhà thầu:

- Năng lực kinh nghiệm

- Năng lực quan hệ khách hàng

- Năng lực quan hệ đối tác (liên danh) và nhà cung cấp

- Năng lực cạnh tranh về giá

- Độ phủ thị trường

Bidwinner sẽ tổng hợp và lập báo cáo toàn bộ thông tin cần thiết để bạn biết rõ đối thủ của mình! Tra cứu ngay!

Khi cần biết thông tin chi tiết về một bên mời thầu:

- Tổng giá trị mời thầu

- Mức độ ưu tiên về giá khi chấm thầu?

- Các nhà thầu tham gia thường xuyên?

Bidwinner sẽ tổng hợp và lập báo cáo toàn bộ thông tin cần thiết để bạn biết rõ bên mời thầu mà bạn quan tâm! Tra cứu ngay!

Khi tham gia môt gói thầu, có phải bạn luôn muốn biết:

- Giá trúng thầu của hàng hóa trước đó?

- Đơn vị nào từng trúng thầu cung cấp hàng hóa đó?

- Bên mời thầu nào mua sắm những hàng hóa đó?

Bidwinner giúp bạn tra cứu hàng hóa tương tự để bạn đưa ra chiến lược giá tối ưu! Ngoài ra, dưa trên phân tích dữ liệu lớn, bidwinner còn điểm mặt đối thủ có xác suất cao nhất tham gia gói thầu này. Và tất nhiên, cả bộ chỉ số năng lực của họ nữa! Tra cứu ngay!

Phân tích, dự báo và đánh giá gói thầu

Tham gia một gói thầu không chỉ tốn rất nhiều nguồn lực của doanh nghiệp và công sức của bạn mà còn lãng phí cơ hội (hay chi phí cơ hội). Bidwinner giúp bạn có thêm thông tin để ra quyết định Có/Không tham gia đấu thầu:

- Thông tin chi tiết về bên mời thầu: giá trị mời thầu, số lượng nhà thầu, tỷ lệ giá trúng thầu/ dự toán, cơ hội trúng thầu khi chào giá thấp nhất? cao nhất?...

- Thông tin chi tiết về các nhà thầu tiềm năng tham gia gói thầu và nhà thầu có cơ hội trúng thầu lớn nhất

- Dự báo giá chào thầu cao nhất, thấp nhất

Thông tin từ Bidwinner giúp bạn đưa ra quyết định chính xác!

Để xem phân tích và đánh giá gói thầu, bạn chỉ cần click chuột vào tên gói thầu trên bất kỳ trang thông tin nào của bidwinner.

Phân tích và đánh giá nhà thầu

Khi muốn trở thành một nhà thầu uy tín trong mắt bên mời thầu, việc của bạn là phải vượt qua các nhà thầu uy tín khác trong mắt bên mời thầu. Để trăm trận trăm thắng, tất nhiên bạn không chỉ cần biết mình là ai, mà cần phải biết rõ đối thủ là ai. Sau khi phân tích dữ liệu của hơn 100.000 nhà thầu trong vòng 5 năm trở lại đây, bidwinner đưa ra bộ chỉ số đánh giá năng lực nhà thầu kết hợp cùng với các yếu tố:

- Độ phủ thị trường

- Tỷ lệ chào giá/dự toán

- Tỷ lệ trúng thầu

- Tỷ lệ trúng thầu khi chào giá thấp nhất? cao nhất?

Để xem phân tích và đánh giá nhà thầu, bạn sử dụng chức năng tra cứu hoặc click chuột trực tiếp vào tên nhà thầu trên giao diện bất kỳ của Bidwinner

Phân tích và đánh giá bên mời thầu

Để giành được sự tin tưởng của Chủ đầu tư/bên mời thầu, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức kể từ khi đặt những viên gạch đầu tiên đên đến khi chiếm trọn cảm tình của họ. Tuy nhiên, trước khi thiết lập quan hệ bạn sẽ có rất nhiều băn khoăn:

- Khối lượng mua sắm hàng năm?

- Năng lực của đối thủ cạnh tranh

- Tỷ lệ giá trúng thầu / dự toán?

- Cơ hội trúng thầu khi chào giá thấp nhất? cao nhất?

Để xem phân tích và đánh giá bên mời thầu, bạn sử dụng chức năng tra cứu hoặc click chuột trực tiếp vào tên bên mời thầu trên giao diện bất kỳ của Bidwinner

Tính năng báo cáo tổng hợp

Báo cáo về ngành nghề và lĩnh vực

Bạn có thể xem báo cáo về các ngành nghề được bidwinner phân loại. Các số liệu thống kê được phân thành các báo cáo nhỏ về:

- Báo cáo về nhà thầu: Số liệu tổng hợp và thống kê về các nhà thầu trên địa bàn lập báo cáo

- Báo cáo về bên mời thầu: Số liệu tổng hợp và thống kê về các bên mời thầu trên địa bàn lập báo cáo

- Báo cáo về hình thức lựa chọn nhà thầu: Số liệu tổng hợp và thống kê được phân thành các hình thức lựa chọn nhà thầu chính: Đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh

- Báo cáo tổng hợp về tỉnh thành phố


Báo cáo theo tỉnh thành phố

Báo cáo theo tỉnh thành phố giúp bạn nắm bắt được địa bàn bạn đang nhắm mục tiêu có:

- Đối thủ là các nhà thầu nào (doanh thu và bộ chỉ số năng lực trong hoạt động đấu thầu...)

- Các bên mời thầu nào là khách hàng tiềm năng (Tổng giá trị giao thầu, cơ hội trúng thầu khi chào giá thấp nhất...).

Bạn có thể tùy chỉnh sắp xếp báo cáo theo các tiêu chí đánh giá về nhà thầu, bên mời thầu


Báo cáo bên mời thầu

Báo cáo bên mời thầu tùy chỉnh giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt các khách hàng trong từng ngành dọc (ví dụ: thủy điện, nhiệt điện, ngân hàng ...) và các nhà thầu đang hoạt động trong ngành dọc đó

- Báo cáo về bên mời thầu: Số liệu tổng hợp và thống kê về các bên mời thầu và cơ hội dành cho bạn khi chào thầu

- Báo cáo về nhà thầu: Số liệu tổng hợp và thống kê về các nhà thầu trong ngành dọc bạn đang có ý định tìm hiểu


Báo cáo nhà thầu

Báo cáo nhà thầu tổng hợp và sắp xếp các nhà thầu theo lĩnh vực, giá trị trúng thầu và các chỉ số liên quan. Báo cáo này giúp bạn biết doanh nghiệp của mình đang đứng ở đâu trên thị trường mua sắm công.


Báo cáo hàng hóa trúng thầu

Báo cáo hàng hóa trúng thầu tùy chỉnh giúp bạn tìm hiểu thị trường một hàng hóa cụ thể bạn đang bán/phân phối:

- Bên mời thầu: Tổng hợp thống kê khách hàng tiềm năng đã mua mặt hàng bạn đang quan tâm

- Nhà thầu: Tổng hợp thống kê các nhà thầu trúng thầu cung cấp hàng hóa đó

Bạn thấy bidwinner có những tính năng tương tự như các phần mềm khác?

Gần đây một số khách hàng có thắc mắc rằng các tính năng của bidwinner giống hệt một số phần mềm sẵn có trên thị trường. Có phải bidwinner "ăn cắp" ý tưởng hoặc tính năng của các phần mềm đó. Dưới đây là khẳng định của bidwinner:

Việc xây dựng nên website bidwinner hoàn toàn độc lập và dựa vào chính những khó khăn mà thành viên trong team bidwinner gặp phải khi tham gia đấu thầu. Bidwinner không sao chép bất kỳ tính năng nào của các phần mền hiện có trên thị trường. Bidwinner mong muốn Quý nhà thầu đánh giá đúng mức công sức nghiên cứu, xây dựng, phát triển sản phẩm của bidwinner.

Trân trọng!